CHUYÊN MỤC

Đôi nét về cây Sang

Có nhiều loại cây được trồng cho công trình với mong muốn đem lại cảnh quan xanh sạch đẹp cho các khu dân cư. Có thể dễ dàng nhận ra những loại cây thân quen nhưng cũng có những loại cây mà chúng ta còn chưa biết. Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu cây Sang – là một loại cây trồng công trình được ưa chuộng ngày càng nhiều.

Cây Sang: Là cây trồng bóng mát có hoa đẹp và mang biểu tượng của sự giàu sang phú quý. Cây sang được trồng trước nhà tạo được phong thủy tốt, giúp cho các gia đình phát triển về đường tiền tài, quan lộc. Cây sang bên cạnh ý nghĩa phong thủy còn là cây trồng cho bóng mát lớn, giúp che chắn cho ngôi nhà tránh những tia nắng gắt gao, hay che chắn bụi từ bên ngoài có thể xâm nhập vào ngôi nhà.

Là cây trồng trước nhà với ý nghĩa mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Giống như cây hòe phong thủy biểu tượng cho sự kiên cường và bền bỉ. Khi trồng cây sang trước nhà có ý nghĩa mang lại sự mạnh mẽ, bền bỉ và vận khi thịnh vượng cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Thân cây: Thân cây thuộc dòng cây có thân trụ dài lớn. Đây là loài cây hướng sáng mạnh mẽ, cây thuộc cây tán cao trong thảm thực vật. Kích thước thân lớn và tròn đều giúp cây hoàn toàn dễ dàng đứng vững và nổi bật so với các cây khác. Thân cây có thể dùng để lấy gỗ hoặc dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ

Rễ: Cây có rễ chùm, rễ cây ăn sâu vào lòng đất. ở những vùng cao, núi đồi, thì rễ cây có thể đâm sâu vào đất tới vài mét. Rễ ăn rộng, giúp cây có thể đứng vững và phát triển mạnh mẽ

Lá cây: Cây có lá thuộc dòng lá to, lá cây to cỡ lá mít nhưng mềm và mỏng hơn nhiều so với lá mít.

Hoa cây sang: Cây sang có hoa đỏ. Cứ mỗi mùa hè về thì cây sang lại nở những chùm hoa đỏ rực rỡ. Hoa cây sang có màu đỏ đậm.

Cây sang thường được nhân giống bằng hạt. Sau khi hoa sang tàn thì những hạt của cây được hình thành trong những cây lớn đó sau đó nó được thu gom về và được ươm cho nảy mầm. Ngày nay người ta thường mua cây sang cỡ lớn về trồng công trình đường phố.

CÁC TIN LIÊN QUAN