CHUYÊN MỤC

Đặc điểm của cây trồng công trình

Việt Nam là một trong những Quốc Gia có đa dạng sinh học hàng đầu trên thế giới. Với địa lý trải dài trên nhiều vĩ độ đã mang đến cho đất nước một hệ sinh thái đa dạng. Thảm thực vật ở nước ta cũng rất đa dạng từ cây nhiệt đới tới cây ôn đới. cây ôn đới được phân bố ở các vùng cao nguyên và núi cao: Đà Lat, Lào cai…

Từ sự đa dạng đó đã có nhiều loại cây trồng được sử dụng để làm cây trồng công trình tại các đô thị lớn ngày này. Các loại cây này đã được các công ty cây xanh đưa vào thử nghiệm và tiến hành trồng hàng loạt tại các dự án tại các đô thị hiện đại ngày nay. Có thể kể tới một trong số công ty cây xanh hàng đầu đó là công ty Cây Đô Thị.

Với nhiều năm kinh nghiệm thì hôm nay công ty Caydothi sẽ đưa lại cho quý vị một số thông tin nổi bật về cây trồng công trình.

Đặc điểm chính của cây công trình.

  • Cây công trình là những loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Chính nhờ khả năng sinh trưởng phát triển mạnh mẽ đó mà nó luôn luôn có thể xanh tốt cho dù ở điều kiện nào đi nữa. Chúng ta có thể thấy khi mà việc trồng cây ở đô thị sẽ luôn bị khó khăn bởi môi trường sống cho cây ở các công trình sẽ không hè dễ dàng. Các loại cây này sẽ phải trồng ở hố, ở những vỉa hè, đảo giao thông khi mà diện tích rất nhỏ hẹp, thể tích đất trồng để cây có thể lớn là không hề nhiều nên dòi hỏi những cây có khả năng sinh trưởng rất tốt mới có thể sinh trưởng ở điều kiện như vậy.
  • Chiều cao tốt: Do là cây dùng trong công trình nên việc có chiều cao tốt là yêu cầu bắt buộc. Ví dụ khi bạn trồng cây tại vỉa hè thì việc cây sẽ phải cao tối thiểu từ 5m trở lên và có chiều cao thoát cành từ 2.5m trở lên để đảm bảo cành cây không cản trở xe oto, người đi bộ đi lại dưới vỉa hè. Những cây có chiều cao tốt cũng giúp tạo được bóng mát tốt cho các tuyến phố, tuyến đường. 
  • Có hoa sẽ là ưu điểm: Khi trồng cây tại các đô thị thì việc cây có hoa luôn luôn được ưu ái bởi những loài cây này không chị đáp ứng yêu cầu về việc tạo ra bóng mát mà nó còn giúp có thể tạo ra được không gian rực rỡ khi mùa hoa nở. Tiêu biểu cho cây đặc điểm trên có thể kể tới: Cây giáng hương hoa vàng 
  • Chống chịu nắng nóng hạn hán tốt: Trồng trên các tuyến phố, nắng nóng thường xuyên lên tới 40 độ C thậm chí có thể lên tới hơn 50 độ C nên yêu cầu cây cần có khả năng chịu nắng nóng thật tốt. Đây gần như là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi loại cây khi được chọn là cây công trình.
  • Tán cây lớn, dễ che mát: Cây công trình là gì? vâng! đó chính là cây để tạo bóng mát cho không gian công trình, dự án. Nên cây cần có tán lá đẹp, tán lá rộng để tạo bóng mát, mật độ xanh cho công trình.

Với nhiều tiêu chí nên việc chọn những cây trồng để làm cây công trình là việc không hề đơn giản. Đó cần tư vấn từ những chuyên gia hay những đơn vị cây xanh uy tín.

CÁC TIN LIÊN QUAN