CHUYÊN MỤC

Caydothi – sản xuất và mua bán cây xanh uy tín tại Việt Nam

Xã hội phát triển, các khu công nghiệp ngày càng nhiều, bên cạnh đó là việc sản xuất công nghiệp phục vụ mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước sẽ làm tác động không nhỏ tới môi trường sống. Để có được môi trường sống xanh sạch đẹp thì việc trồng cây xanh là luôn luôn cần thiết. 

Trồng cây xanh như thế nào?

Việc trồng cây xanh luôn được các cơ sở, chính quyền địa phương quan tâm, hầu hết ở các tỉnh, huyện, hay xã hàng năm đều sẽ tổ chức ngày hội trồng cây vào đầu mỗi năm Âm lịch, là lúc mà toàn dân trồng cây theo tấm gương của bác Hồ vĩ đại. Việc làm đó đã đi sâu vào văn hoá, thói quen hàng năm ở các địa phương. 

Bên cạnh đó, việc giáo dục về vai trò cây xanh, trồng cây cũng đã được làm đối với các em nhỏ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Dạy giảng về cây xanh với vai trò là phổi xanh, cùng nhau thu gom rác bảo vệ môi trường, phân loại rác và hàng loạt các bài học thực tế đã luôn thúc đẩy các con em có ý thức trong việc trồng bảo vệ cây xanh.

Một đơn vị đặc biệt quan trong đó là các công ty chuyên sản xuất và cung ứng cây xanh – đây là một bộ phận quan trọng giúp quá trình trồng cây được diễn ra thuận lợi và đấy đủ. Những đơn vị này sẽ là những nhà cung cấp cây xanh công trình để mang cây tới các công trình, các dự án để trồng. Họ sẽ góp phần cho quá trình trồng cây luôn luôn được tiếp nối, đảm bảo nguồn cung liên tục và không dừng. Bên cạnh đó họ còn góp phần tạo ra những cây trồng mới, giống cây công trình mới, hoặc nhập khẩu những cây mới về Việt Nam để có thể ứng dụng trồng tại Việt Nam, góp phần bảo vệ sự đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Các loại cây xanh trồng đô thị

Có thể chi thành một vài nhóm cây trồng đô thị như sau:

  • Cây cao bóng mát: Là những cây cỡ lớn cao trên 5m dùng để trồng tạo bóng mát cho con đường, tuyến phố. Tiêu biểu: Cây sấu, cây xoài…
  • Cây thấp có hoa: Là những cây trồng có tán thấp cao từ 2-3m. Dùng để tạo điểm nhấn cảnh quan. Tiêu biểu có thể kể tới: Cây mộc hương hoa trắng thơm
  • Cây trồng viền: Là những loại cây nhỏ có thể mọc thành hàng rào, tạo rào chắn, đường viền tự nhiên cho các khu vực.
  • Cây trồng thảm: Là những loại cây, cỏ trồng thảm để phủ xanh cho không gian. Tiêu biểu: Cỏ nhật, cỏ lá tre.

CÁC TIN LIÊN QUAN