CHUYÊN MỤC

Cây táo siêu quả – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Một giống táo mới hiện đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường vì kích cỡ siêu khủng của chúng và độ thơm ngon giòn ngọt của chúng mang lại. Chưa hết, loại quả này còn cho năng suất cực cao.

Với tên gọi cây táo siêu quả đã phần nào nói đến đặc tính của giống táo này là cho năng suất quả rất cao. Đây là giống táo được tạo ra do quá trình lai tạo từ giống Táo Đại 15 mà thành. Có lẽ do may mắn mà giống táo này lại thừa hưởng được hầu hết những phẩm chất tốt nhất của giống táo Đại.

Thông tin liên quan

Đặc điểm hình thái của cây táo siêu quả

Táo siêu quả là giống cây thân gỗ mềm. Cây trưởng thành cao từ 3-5m. Lá và hệ thống thân cành khá phát triển đặc biệt rất sai quả. Khi ra quả táo sẽ mọc lan khắp các cành trông rất đẹp mắt. Qủa táo siêu quả cũng đặc biệt rất to. Một quả trung bình có thể to bằng một quả hồng xiêm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt đậm và rất giòn. Thời gian thu hoạch giống táo này từ khoảng tháng 10 đến hết tháng 2 vào đúng dịp tết nên được ưa chuộng mua ăn chơi những ngày tết.

Xem thêm: Cây sầu riêng ruột đỏ, Cây dứa đỏ

cay-tao-sieu-qua

Không chỉ thơm ngon và cho năng suất cao. Giống táo siêu quả này còn có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt. Cây được trồng và cho thấy ít mắc các loại bệnh như giống táo bản địa hay mắc. Chính vì thế mà loại táo này hiện nay được trồng phổ biến ở nhiều nơi và trở thành loại cây xóa đói giảm nghèo cho nhiều địa phương.

Táo siêu quả không chỉ có hương vị thơm ngon mà theo nghiên cứu trong thành phần của chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Táo siêu quả được cho là có khả năng chống oxy hóa,  giảm đau đầu, chữa bệnh dạ dày, ngừa táo bón cùng nhiều loại bệnh khác.

Cách trồng cây táo siêu quả

Tiêu chuẩn giống

Hiện nay một số nơi đã cung cấp loại cây giống táo siêu quả này. Những cây con giống này đều được trồng bằng phương pháp ghép cho chất lượng nguồn gen ổn định và cây nhanh cho thu hoạch. Nên chọn những cây con giống khỏe mạnh không sâu bệnh chiều cao từ 45cm trở lên có đầy đủ bộ phận.

Đất trồng táo siêu quả

Táo siêu quả không kén đất. Bạn có thể trồng chúng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm trồng của những nhà vườn giàu kinh nghiệm thì táo siêu quả trồng tốt nhất ở trên đất thịt cát pha. Độ pH trong ngưỡng khoảng từ 5-7.

Trước khi trồng nên làm sạch vườn, cày cuốc cho tơi xốp đất và nhổ sạch cỏ dại. Nếu như vùng đất của bạn trồng còn trũng thấp thì tốt nhất nên lên luống cao 40cm để trồng. Đào hố với kích thước 50x50x50cm và bón vào đó 10kg phân chuồng hoai mục, 0,5kg phân Lân và 1kg vôi bột khử trùng.

Kỹ thuật trồng cây

Khi trồng chú ý bỏ lớp bầu đất ra và nhẹ nhàng đắt cây con xuống dưới. Sau đó bạn vun đất lấp kín bề mặt cây. Dùng tay ấn chặt phần cổ rễ của cây táo để cố định dáng đứng thẳng của cây. Khi trồng xong tưới nước đẫm và phủ một lớp rơm rạ mỏng lên để tránh bốc hơi nước. Giữ độ ẩm đến 1 tháng sau khi trồng.

Chăm sóc định kì

Do táo là giống cây ưa ẩm nên bạn cần tưới đủ lượng nước cho cây. Nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Khi cây phát triển sau 3 tháng thì giảm dần cường độ tưới nhưng nhớ giữ đất luôn ẩm. Nếu gặp hạn, không đủ nước, quả sẽ nhỏ, đậu ít quả và chất lượng quả không ngon.

Cây táo trồng không cần phải cắt tỉa quá nhiều. Chỉ cần bạn cắt tỉa cành vượt, tạo dáng cố định cho cây và tỉa thưa ở giai đoạn cây ra quả. Định kì hàng năm cắt tỉa bỏ cành khô héo, cành già và vun xới đất định kì.

Bón phân

Để cho cây ra nhiều quả và chất lượng quả to bạn cần phải bón thêm phân bón. Định kì năm đầu tiên bón 2 lần 1 năm với lượng phân bón tương đương với 1 gốc cây là 1kg phân NPK. Sang năm thứ 2 bạn tiến hành bón tăng lượng phân bón lên 10%. Thời gian đậu quả cây cũng cần bón tăng lượng phân bón để kích thích ra nhiều quả.

Thu hoạch táo siêu quả

Sau khi trồng cây táo siêu quả đến năm thứ 2 bạn đã có thể cho thu hoạch được vụ đầu tiên. Qủa táo siêu quả trưởng thành to và phần cỏ căng bóng cầm chắc tay. Khi thu hái nên cẩn thận tránh dập nát quả và bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp giữ được chất lượng quả tươi ngon nhất.

Sản phẩm khác