CHUYÊN MỤC

Cây giống táo ruột đỏ – Cách trồng chăm sóc giống táo ruột đỏ

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Trông bề ngoài giống táo ruột đỏ không khác mấy so với những loại táo thông thường. Tuy nhiên bí mật được khám phá khi bạn cắn trọn một miếng. Lớp thịt hồng hào lộ ra khiến bạn phải ngạc nhiên thốt lên rằng “chúng đẹp quá”.

Thông tin liên quan

Táo ruột đỏ – “ 20 năm cho một giống táo hoàn hảo”

Có thể nói đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp có những con người xinh đẹp và cả sản vật nơi đây cũng đẹp mắt không kém. Thứ quả chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là giống táo ruôt đỏ có một không hai trên thế giới.

Táo ruột đỏ gắn liền với thành quả nghiên cứu suốt 20 ròng của một nhà vườn tại Thụy Sĩ. Ông Kobelt chủ trang trại Markus Kobelt bằng tình yêu với những quả táo đỏ đã cho lai tạo và thụ phấn chéo để mong muốn tạo ra được một giống táo thơm ngon ưu điểm vượt trội nhất. Sau 20 năm giống táo ruột đỏ ra đời và đã làm cả thế giới kinh ngạc bởi chất lượng và độ thơm ngon của chúng. Giống táo được đặt với tên gọi Redlove nhằm ghi nhớ tình yêu của anh với những quả táo đỏ mọng kia.

 

Táo ruột đỏ trông bắt mắt và hương thơm ngon ngọt

Điểm đặc biệt của giống táo này chính là chúng sở hữu phần ruột đỏ tươi như chính phần vỏ bên ngoài. Đây là giống táo ruột đỏ đầu tiên trên thế giới. Khi bạn có cơ hội thưởng thức giống táo này lần đầu bạn sẽ bị lôi cuốn bởi hương thơm ngọt ngào của chúng kể cả khi ăn sống hoặc nấu chín. Từ khi du nhập vào nước ta năm 2014 đến nay giống táo này đã trở thành loại quả được hầu hết mọi người ưa thích và tìm mua hoặc trồng trong vườn nhà.

Gía trị dinh dưỡng của táo ruột đỏ:

Không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt và hương thơm ngon ngọt. Theo nghiên cứu thì giống táo này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại táo khác. Tao ruột đỏ chúa hàm lượng vitamin dồi dào cùng hàm lượng chất chống oxy hóa cao cực tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà giống táo này được sử dụng để ăn sống hoặc làm các món ăn hoặc sinh tố rất thơm ngon và bổ dưỡng

Táo ruột đỏ chống oxy hóa cao cực tốt cho sức khỏe 

Cách trồng và chăm sóc táo ruột đỏ.

Không chỉ đẹp người mà còn tốt cả nết. Giống táo ruột đỏ này được nhiều nhà vườn nhận xét là dễ trồng và thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Cây trồng không kén đất và ít sâu bệnh. Đặc biệt giống táo ruột đỏ này nhanh cho thu hoạch, có thời gian khai thác khá dài và giá quả bán khá cao nên được nhiều nhà vườn ưa chuộng trồng phát triển kinh tế.

Thời vụ trồng :

Giống táo ruột đỏ này trồng ở nước ta thích hợp nhất là vào mùa mưa hoặc tháng 11-12. Thời điểm này tiết trời ấm áp sang xuân nên cây đâm chồi nảy lộc dễ hơn.

Tiêu chuẩn đất trồng :

Loại đất phù hợp nhất với giống táo này là đất hữu cơ có thành phần cơ giới nhẹ. Trước khi trồng 1 tháng nên đào hố 50x50x50cm và bón lót vào đó phân chuồng hoau mục. Mỗi hố trồng nên cách nhau khoảng 2m.

Cây giống táo ruột đỏ đạt tiêu chuẩn tại học viện nông nghiệp

Chọn lựa cây giống

Để có những quả táo đẹp mắt và thơm ngon bạn cần chọn lựa giống kĩ càng. Chỉ chọn những cây táo giống khỏe mạnh chiều cao 50cm trở lên và không bị sâu bệnh.

Hố trồng dã chuẩn bị, cây giống cũng chọn lựa xong bạn tiến hành trồng cây con giống vào và lấp đất ngang bằng gốc. Lèn chặt xung quanh cố định cây rồi tưới nước tạo độ ẩm để rễ cây mau bén.

Chế độ nước

Thời điểm mới trồng cây cần khá nhiều nước. Bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ nguồn nước để cho cây phát triển cành và rễ. Giống táo này có bộ rễ khá khỏe và có thể bò lan rộng hơn cả diện tích cành bên trên. Vào mùa khô nên tăng lượng nước tưới cho cây.

Chú ý : Định kì bạn tiến hanh nhỏi cỏ và vun xới đất bên dưới quanh gốc cây để loại trừ mầm bệnh và giúp phần rễ cây được thông thoáng.

Bón phân cho táo

Để cây ra hoa và quả to đẹp thù càn thiết phải bón phân bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cây. Trước khi trồng bón lót đầy đủ. Thời điểm ra hoa đậu quả cũng cần bón phân để thúc cho cây nở đúng thời vụ và đậu nhiều trái.

Phân bón nên là những loại phân chuồng hoai mục. Phân NPK theo đúng liều lượng ghi trên bao bì.

Trồng và chăm sóc táo ruột đỏ cho năng xuất

Thu hoạch táo ruột đỏ

Táo ruột đỏ thu hoạch muộn hơn các giống táo khác. Từ khi ra hoa cần 4 tháng cây mới có thể cho thu hoạch. Những quả táo chín sẽ có vẻ ngoài bóng loáng màu đỏ. Lúc này mùi thơm của táo đã lan tỏa khắp vườn và bạn có thể thu hoạch được. Do trái chín không tập trung nên bạn có thể chia ra làm nhiêu đợt thu hoạch.

Phòng bệnh cho táo ruột đỏ 

Táo ruột đỏ có khả năng kháng một số loại sâu bệnh hại hơn các giống táo khác nhưng lại mắc một số bệnh như  thối quả do sâu ăn quả. Bệnh phấn trắng vv. Nên thường xuyên kiểm tra vườn để loại bỏ những loại sâu bệnh hại để giúp cây luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: cách trồng chăm sóc táo mèo

Sản phẩm khác