CHUYÊN MỤC

Bỏ túi ngay những thông tin thiết yếu về phân bón cho hoa hồng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vẻ đẹp của các loại hoa nói chung và hoa hồng nói riêng đã tô điểm thêm sự sinh động cho cuộc đời. Có lẽ vì thế, trồng hoa hồng đã trở thành niềm đam mê và sở thích của nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng phân bón cho hoa hồng sao cho đúng cách. Cẩm nang sau đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy, hãy cùng tôi nghiên cứu nhé.

Tác dụng của phân bón cho hoa hồng

Chỉ nghe tên phân bón cho hoa hồng chúng ta thấy ngay tác dụng của chúng, tuy nhiên tùy từng thời điểm sinh trưởng, môi trường trồng hoa mà có loại phân khác nhau:

Kích thích mọc mầm: Để hoa hồng có nhiều mầm, nhiều nhánh, bạn nên bổ sung phân bón cho hoa hồng có hàm lượng lân cao. Bởi vì lân có tác dụng kích rễ, giúp cây có bộ rễ khỏe, hồi sức và chuẩn bị cho lứa mầm mới. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân gà có tác dụng bổ sung nhẹ đạm cho rễ phát triển.

Giúp cây sai nụ và hoa:  phân bón cho hoa hồng chứa hàm lượng kali cao, phân trùn quế sẽ giúp cây sai nụ, sai hoa, hoa đậm màu, lâu tàn.   

Phân bón lá: nhiều người nghĩ rằng không cần sử dụng phân bón lá cho hoa hồng vì nghĩ lá nhiều sẽ không cho ra hoa, đó là một sai lầm. Chúng ta vấn cần sử dụng phân bón lá để bón thúc trong thời kì cần thiết, nhưng với hàm lượng vừa đủ. 

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, phân bón cho hoa hồng còn hỗ trợ cây hoa phân giải những chất khó tan thành dạng dễ hấp thụ. Cùng với đó, sử dụng phân bón giúp cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng sâu bệnh, sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Hơn thế nữa, phân bón hữu cơ cho hoa hồng giúp đất tơi xốp, phì nhiêu, tiết kiệm nước tưới tiêu.

Cách sử dụng phân bón cho hoa hồng

Sau khi lựa chọn loại phân bón cho hoa hồng phù hợp, cách bón phân cũng vô cùng quan trọng, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau đây:

Bón lót: Đây là phương pháp bón phân cho hoa hồng cần thiết, được tiến hành trước khi trồng hoa. Trước khi tiến hành trồng hoa hồng, bạn có thể sử dụng phân bón kết hợp với loại thuốc chống sâu bệnh, sâu đục thân và mối trải đều xuống hồ trồng. Điều đó đảm bảo cho hoa hồng có nền tảng tốt nhất để phát triển.

Khi cây hồng đang ở giai đoạn nở hoa, bạn nên chọn loại phân hòa tan với nước phun lên các cành hoặc chọn loại phân bón cho hoa hồng rải vào gốc. Bạn nên nhớ tránh phun hoặc bón phân lên cánh hoa dễ gây thối hoa, trông mất thẩm mỹ.

Khi hoa hồng tàn, bạn nên cắt đồng loạt, sử dụng phân bón cho hoa hồng có tác dụng kích mầm để có lớp mầm mới chuẩn bị cho đợt nở hoa sắp tới được nhiều hơn cũng như để cây phục hồi.

Bạn cần kết hợp nhiều loại phân bón cho hoa hồng khác nhau, trong đó nên ưu tiên sử dụng phân bón hữu cơ để đất được tơi xốp, giúp cây chắc khỏe, phục hồi nhanh. 

Một số loại phân bón lá, các bạn có thể tham khảo như: NPK 30 – 10 – 10, NPK 20 – 20 – 20, hay đạm cá (loại này rất tốt giúp cây đi đọt và bộ lá xanh đẹp).

Để mua các phân bón lá hay đạm cá, quý anh chị có thể tìm mua ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc các bạn có thể đặt mua online ngay tại website đối tác của chúng tôi tại  sieuthiphanthuoc.org. Đây là một đơn vị bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật uy tín với đa dạng đầy đủ các mặt hàng cần thiết cho cây.

Để hoa hồng sai hoa, màu đẹp, lâu tàn, thơm hương thì sử dụng phân bón cho hoa hồng là cần thiết. Bạn hãy tham khảo những thông tin trên để có cách sử dụng phân bón hợp lý nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN