CHUYÊN MỤC

Cây giống chanh không hạt – Cách trồng chăm sóc chanh không hạt

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Chanh không hạt mới du nhập vào nước ta thời gian gần đây nhưng đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng cả nước. Với vị chua thanh dịu và hương thơm hơn các loại chanh khác. Chanh không hạt hứa hẹn là loại cây đem lại kinh tế cao cho người trồng loại chanh đặc biệt này.

Chanh không hạt quả chín có màu xanh hơi ngả vàng trông rất bắt mắt

Chanh không hạt hay còn gọi là chanh tứ quý có nguồn gốc từ bang California của Mỹ. Giống cây chanh này kì lạ ở chỗ hoàn toàn không có hạt. Khi bổ ra bạn sẽ chỉ thấy những tép chanh mọng nước nằm xếp chồng lên nhau. Ngoài ra tên gọi khác là chanh tứ quý là do loại chanh này cho ra trái quanh năm. Một ưu điểm nổi trội mà ít loại chanh nào có được.

Thông tin liên quan

Đặc điểm hình thái của chanh không hạt

Chanh không hạt dễ trồng, ít bị sâu bệnh lại cho trái quanh năm, thời gian từ khi trồng đến thu hoạch là 18 tháng.

Đây là loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển ở nhiều loại đất khác nhau. Cây có thân rộng tỏa đều và có thể cao đến 5m. Khác với một số giống chanh khác, chanh không hạt không có gai. Quả mọc thành từng chùm một mỗi quả chín có màu xanh hơi ngả vàng trông rất bắt mắt.

Tép chanh không hạt mọng nước nằm xếp chồng lên nhau

Vỏ chanh không hạt tương đối mỏng, thịt quả mọng nhiều nước và đặc biệt vị chua dịu chứ không gắt như chanh ta. Hàm lượng vitamin C trong chanh khá cao nên thường được làm thức uống giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc chanh không hạt

Được đánh giá là loại cây có sức đề kháng khá tốt. Cây không mặc một số loại bệnh như bệnh vàng lá gân xanh như các nhóm cây có múi khác.

Chọn đất trồng cây

Chanh không hạt không kén đất nên bạn có thể trồng chúng tại nhiều địa hình khác nhau. Chỉ cần không để chúng bị ngập úng và thiếu nước là được. Nhiều người trồng có kinh nghiệm chia sẻ nếu muốn cho cây ra nhiều trái thì nên trồng trên đất thịt nhiều mùn.

Cây chanh giống không hạt có sức đề kháng tốt

Thời vụ trồng chanh không hạt

Chanh không hạt có thể trồng quanh năm nhưng có 2 vụ thích hợp nhất là vụ Đông Xuân tháng 2 và vụ Thu Đông tháng 8.

Trước khi trồng cần chuẩn bị đào hố và bón lót cẩn thận. Chiều sâu hố khoảng 50cm. Bón lót bằng phân chồng hoai mục và NPK trước nửa tháng là bắt đầu trồng được. Khoảng cách trồng mỗi cây từ 2,5m trở lên.

Chăm sóc chanh không hạt sai quả

Nếu cây giống của bạn là cây chiết nên đặt nghiêng và cắm cọc buộc dây cho gió khỏi đổ. Còn nếu là cây ghép thì nên hướng mắt ghép về hướng gió chính.

Bón phân và chăm sóc cây chanh không hạt.

Cây chanh không hạt không cần phải bón phân nhiều chỉ cần chú trọng vào thời điểm ra hoa và đậu trái. Chú ý hàm lượng Lân và Kali cần phải được cung cấp đầy đủ thì cây mới phát triển tốt và cho trái to đều.

Phòng trừ sâu bệnh cho chanh không hạt

Phòng và trị bệnh trên cây chanh không hạt

Việc phòng và trị bệnh là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chát lượng quả. Nên tỉa cành thường xuyên giữ lại cành to khỏe loại bỏ cành yếu và già.

Cần thường xuyên kiểm tra thân cành xem có bị sâu bệnh hại xâm nhập hay không. Nếu có thì có thể chủ động bắt bằng tay hoặc nhiều có thể dùng các loại chế phẩm sinh học giúp diệt trừ nhanh chóng các loại sâu hại lá và thân.

Xem thêm: Cây giống chanh đào,cây giống chanh leo

Sản phẩm khác