CHUYÊN MỤC

Cây giống cam sành – Cách trồng chăm sóc cam sành

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Cây cam sành từ lâu đã được coi như một loại đặc sản của người dân Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung. Với hương vị ngon ngọt và mát dịu cùng hình dáng quả khá đặc trưng. Một khi đã thương thức giống cam này bạn sẽ bị hương vị của chúng cuốn hút nhớ mãi không quên.Khi nhắc đến vùng đất Hà Giang người ta không thể không nhắc đến đặc sản Cam Sành. Thứ quả đã trở nên nổi tiếng làm nên thương hiệu cam cả nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Qủa rất dễ nhận ra bởi lớp vỏ dày da hơi sần sùi giống mảnh sành. Khi xanh quả có màu lục khi chín có sắc cam khá đẹp. Bên trong cam sành có thịt cơm vàng sậm rất nhiều nước. Khi ăn có vị thanh và ngọt sắc rất đặc trưng. So với những loại cam khác thì cam sành có trọng lượng lớn hơn. Mỗi trái trung bình nặng từ 275g/trái trở lên.

Cam sành có vị thanh và ngọt sắc

Thông tin liên quan

Kĩ thuật trồng cây cam sành

Chọn cây giống cam sành :

Cây cam sành có thể trồng và nhân giống theo 2 phương pháp là sử dụng chiết cành và cây ghép.
Với phương pháp chiết cành có ưu điểm là cây trưởng thành sẽ mau ra trái và cho nhiều quả trên một cây. Phương pháp ghép thì có ưu điểm là cây khỏe hơn, bộ rễ phát triển mạnh và tuổi thọ cây được lâu hơn. Tuy nhiên dù phương pháp nào thì cây con giống cũng cần chọn cây khỏe mạnh sạch bệnh và nên mua tại những vườn ươm uy tín chất lượng.
Thời điểm trồng cam sành thích hợp nhất là vào giai đoạn đầu mùa mưa khoảng tháng 5 lúc này nguồn nước dồi dào cây phát triển tốt nhất.

Cây giống cam sành tại vườn ươm uy tín chất lượng

Mọi chi tiết về giống cây cam sành liên hệ 08 6662 3663 Trung Tâm chuyển giao giống cây ăn quả Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Chuẩn bị đất và vị trí trồng cam sành

Cây cam sành khá dễ tính nên có thể trồng ở nhiều địa phương khác nhau với nhiều loại đất và kiểu khí hậu khác nhau. Đất tốt nhất là loại đất thịt có độ pH từ 5-6,5. Với những vùng cao nên đào hố đánh bồn để giúp giữ ẩm cho cây vào mùa khô.

Kĩ thuật đào hố trồng cây con giống :

Trước khi trồng khoảng 1 tháng bạn nên đào hố và bón lót cho đất một lượng phân chuồng hoai mục và phân NPK + vôi bột. Tùy vài kích thước hố mà tăng giảm lượng phân cho phù hợp. Hố trồng nên có kích thước tối thiểu 50cm chiều cao rộng và sâu. Su khi bón lót bạn lấp đất lại và tưới đẫm nước.
Sau khi đã chọn được cây con giống đủ tiêu chuẩn và làm đất xong bạn tiến hành công đoạn trồng cây. Đào một hố to hơn bầu đất. Đặt bầu đất vào và dùng tay lấp đất kín quanh phàn gốc rồi ấn chặt cố định cây con. Bạn có thể cắm thêm cọc tre để giúp cây không bị gió làm đổ. Tưới đẫm nước xuống gốc cây lần đầu và duy tri việc tưới nước hàng ngày trong 30 ngày đầu trồng cây. Nếu trồng vào mùa khô bạn có thể rải xuống đáy một lớp rơm rạ để tránh đât bốc hơi nước quá nhanh

Chăm sóc cây cam sóc tốt nhất

Chế độ chăm sóc sau khi trồng :

Tưới nước: do là loại cây ưa nước nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển nhất là vào mùa khô hoặc giai đoạn cây đang ra hoa đậu quả

Cắt tỉa cành và làm cỏ dại : đây là 2 việc tối quan trọng khi trồng cam sành nói riêng và cây giống nói chung. Việc làm cỏ dại sẽ giúp cho gốc cây thông thoáng tránh được mầm bệnh hại. Tỉa cây loại bỏ đi những cành già, cành yếu để cây tập trung sức nuôi những cành khỏe mạnh khác.

Để cây được phát triển tốt nhất cũng có một số mẹo như sau :

  • Khi cây còn nhỏ bạn có thể trồng xen một số loại cây họ đậu đỗ để tăng thêm đạm hữu cơ cho đất và hạn cế được cỏ dại.
  • Nên tỉa canh cây theo dạng sao để tán nao cũng được chiếu sáng giúp hấp thụ nguồn dinh dưỡng.
  • Có thể trồng xen thêm loại cây chắn gió vừa giúp giảm bớt sự bốc hơi nước lại hạn chế được gãy cành rụng quả do cọ xát với nhau. Những loại cây chắn gió có thể là cây dậu, tai tượng vv

Cây cam sành sai quả chăm sóc tốt

Cây cam sành có hàm lượng chất xơ cao

Lợi ích của cây cam sành

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng thì quả cam sành có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng Vitamin C cao cùng các khoáng chất khác dồi dào đặc biệt hàm lượng chất xơ cao hơn hẳn các loại cam khác. Chính vì thế cam thường được mua làm quà biếu, thăm người ốm để bồi bổ cơ thể rất tốt.

Các loại cây cam giống

Thông tin vè giống cây ăn quả vui lòng liên hệ Trung tâm chuyển giao giống cây ăn quả Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam 08 6662 3663 để được tư vấn tốt nhất

Sản phẩm khác