CHUYÊN MỤC

Cây giống cam cara ruột đỏ – Cách trồng chăm sóc cam cara ruột đỏ

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Với hình dáng bắt mắt đến từ những tép cam đỏ rực rỡ. Hàm lượng Vitamin C cực cao cùng dưỡng chất Lycopene có khả năng ngăn ngừa ung thư. Tất cả đã khiến cho cây cam cara ruột đỏ trở thành loại quả hot nhất trên thị trường thời gian gần đây.

Thông tin liên quan

Nguồn gốc của cây cam cara ruột đỏ không hạt

Đây là loại cây ngoại nhập bắt nguồn từ Venezuela. Trước khi có mặt tại Việt Nam thì giống cam này đã được nhập qua Mỹ và sau đó là đến Úc. Trải qua quá trình chọn lựa và lai tạo thì các nhà chọn giống đã tạo ra được giống cam cara không hạt cho mùi vị thơm ngon và cực kì giàu dinh dưỡng.

Vỏ cam khi chín nổi bật hơn với màu da vàng hoặc da cam căng bóng mịn

Mọi thông tin vui lòng liên hệ 08 6662 3663 để được tư vấn tốt nhất về giống cam cara ruột đỏ này nhé

Đặc điểm của cây cam cara ruột đỏ

Nếu đặt loại cam cara này cùng với các loại cam khác với nhau thì chúng sẽ nổi bật hơn hẳn vì hình dáng quả tròn vàng và có kích thước to hơn hẳn. Mỗi trái cam có trọng lượng khoảng 200 gram/ quả. Vỏ cam khi chín nổi bật hơn với màu da vàng hoặc da cam căng bóng mịn.

To hơn so với những loại cam thông thường nhưng vỏ của cam cara lại dễ bóc và dễ ăn hơn. Đặc biệt là cam cara ruột đỏ không có hạt nên rất tiện lợi khi sử dụng. Khi bổ đôi quả cam cara ra bạn sẽ ấn tượng với phần ruột cam có màu đỏ đặc trưng trông rất bắt mắt. Vị của chúng ngọt dịu và chua nhẹ cộng với mùi hương thơm khiến bạn dễ dàng lầm tưởng đến hương vị của những trái bưởi.

Tham khảo thêm: 

Cam cara không hạt cho mùi vị thơm ngon

Hàm lượng dinh dưỡng cực cao trong cây cam cara ruột đỏ:

Không chỉ được người tiêu dùng ưa chuộng về hình dáng bắt mắt bên ngoài mà theo các nhà khoa học cam cara ruột đỏ không hạt còn là loại cam có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với những loại cam thông thường. Cam cara có màu đỏ đặc trưng là do bên trong thành phần có chứa hàm lượng dưỡng chất Lycopene ( một chất chống oxy hóa cao) rất tốt cho sức khỏe con người. Đây cũng là loại chất có khả năng ngăn ngừa hiệu quả các loại bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư dạ dày vv. Nếu so với một quả cam thông thường cùng trọng lượng thì hàm lượng Vitamin C của cây cam cara ruột đỏ nhiều hơn gấp rưỡi ( 150%). Đặc biệt hơn nữa là hàm lượng acid trong cam cara ruột đỏ thấp hơn so với các loại cam thông thường do đó bạn có thể ăn nhiều hơn mà không có cảm giác ợ nóng thường thấy khi ăn quá nhiều cam hoặc sản phẩm có chất acid của họ cam quýt.

Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy mà cam cara ruột đỏ luôn trong tình trạng cháy hàng và luôn khan hiếm.

Cách trồng cây cam cara ruột đỏ không hạt :

Do là giống cây nhập ngoại và được trồng thành công tại Việt Nam ở vùng Dà Lạt. Cây cam cara ruột đỏ sinh trưởng và phát triển tương đối mạnh và phân cành đều. Cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 3-5 m và cho tán rộng khoảng 3m. Khi trồng đến năm thứ 3 trở đi cây bắt đầu cho thu hoạch. Trung bình khoảng 70 trái/ cây.

Cây giống cam cara

Tiêu chuản cây giống có thể mang ra trồng

Lọai đất thích hợp nhất: trồng cây cam cara ruột đỏ là đất cát pha, đất đỏ bazan có độ tơi xốp thoáng mát.

Nhiệt độ sinh trưởng và phát triển tốt nhất : 20 đến + 35°C.

Thời vụ trồng : Cây có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất từ khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm vì đầu mùa mưa cây sẽ phát triển sinh trưởng tốt hơn mùa khô.

Bón phân cho cây : Khi trồng cây cần định kì bón lót từ 1kg cho đến 2kg phân hữu cơ hoai mục cho một hố. Nếu như đất có độ pH >6 thì tiến hành trộn thêm 0.5kg vôi bột cho từng hố.

Chăm sóc cam cara tốt nhất

Sâu bệnh hại chính : Do là giống ngoại nhập nên cây cũng mắc một số loại sâu bệnh hại như rầy đỏ, sâu sâu vẽ bùa vv cùng với 1 số loại nấm gây hại.

Hiện nay Công Ty chúng tôi đang cung câp cây giống và hạt cây cam Cara ruột đỏ với chất lượng tốt nhất. Nguồn hạt giống nhập ngoại 100% đảm bảo tỷ lệ nảy mầm và sinh trưởng tốt nhất.

Hỗ trợ về kỹ thuật trồng cam cara ruột đỏ xin vui lòng liên hệ theo số : 08 6662 3663 Trung tâm chuyển giao giống cây ăn quả Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Sản phẩm khác