CHUYÊN MỤC

Cây giống cam ba lá – Cách trồng chăm sóc cam ba lá

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Cam ba lá hay còn được gọi với tên gọi cây Chỉ. Đây là loại cây có nguồn gốc từ họ cam đắng của Trung Quốc. Với những người trồng cam chanh nói chung thì đây là loại cây lý tưởng nhất dùng làm gốc ghép cho các loại cam và chanh đặc sản như cam vinh, cam cao phong,cam bù hương sơn, cam cara ruột đỏ.

Thông tin liên quan

Cam ba lá- loại cây gốc ghép lý tưởng cho các cây họ cam chanh :

Không phải quá lời khi nói rằng cây cam ba lá là loại cây được nhắc đến hàng đầu trong phương pháp ghép cây ăn quả họ cam chanh có múi hiện nay. Bề ngoài cây có dạng bụi lớn lá rậm và gai dài. Tán lá mọc đơn lẻ so le với nhau. Lá thuôn dài bầu dục từ 7 -10cm. Cam ba lá cho hoa màu trắng gồm 5 cánh và khi đậu quả thì quả vỏ dày nhiều hạt có vị thơm.

Cam ba lá quả vỏ dày nhiều hạt có vị thơm

Điểm đặc biệt của cây cam ba lá :

Đây là loại cây có sức sống rất tốt. Cây phát triển và sinh trưởng mạnh ở nhiều điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Với bộ rễ khỏe phân nhánh mạnh và ăn sâu. Đặc biệt hơn nữa là cây có khả năng chống chịu rất tốt với điều kiện khô hạn và nhiệt độ thấp. Những nơi giá rét cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tỷ lệ hạt cây cam ba lá nảy mầm cao và cho ra cây con giống khỏe mạnh. Chính vì thế với những loại cây có múi ngoại nhập khó tính muốn trồng ở nước ta thì chỉ có cây cam ba lá mới là gốc ghép hoàn hảo nhất giúp đảm bảo chất lượng của cây ghép muốn nhân giống.

Những ưu điểm của việc sử dụng gốc ghép cam ba lá so với những gốc ghép khác

– Cây muốn ghép nhân giống sinh trưởng và phát triển tốt trên gốc ghép cây cam ba lá. tỉ lệ ghép ăn cây gần 100%.

– Cây ghép sinh trưởng tốt trên nhiều điều kiện đất khác nhau vì được hưởng bộ rễ ghép rất khỏe và khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu tốt từ cây gốc ghép.

– Khi ghép với gốc ghép của cam ba lá thì cây ghép giữ được hoàn toàn đặc tính của cây giống bạn muốn nhân. Ngoài ra còn thừa hưởng được những đặc tính tốt từ cả gốc ghép và mắt ghép như thích nghi với điều kiện khắc nghiệt và chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Qủa sau khi thu hoạch sẽ ngon hơn và số năm thu hoạch nhiều và cây không bị thoái hóa.

– Cây trồng với cây gốc ghép cam ba lá cho hoa và đậu quả sớm hơn và cho sản lượng thu hoạch gấp đôi so với bình thường.

– Hoàn toàn có thể điều chỉnh được sự sinh trưởng của cây ghép thông qua gốc ghép cây cam ba lá. Việc này phù hợp với việc cho ra quả trái mùa.

Với nhiều đặc tính vượt trội như vậy thì cây cam ba lá được xếp vào nhóm cây trồng làm gốc ghép số một hiện nay. Hơn thế nữa, hiện nay với các giống có múi như cam chanh thường được trồng chủ yếu ở các vùng đất đồi thì việc chọn lựa cây cam ba lá làm gốc ghép là biện pháp tối ưu nhất.

Ưu điểm khi trồng cam ba lá

Các loại cây nhập ngoại và bản địa có giá trị kinh tế cao như cam cara ruột đỏ, cam vinh, cam sành, chanh đào bưởi diễn vv đang được các nhà vườn áp dụng phương pháp ghép gốc cam ba lá này và cho kết quả rất tốt. Không những rút ngắn được thời gian đậu quả xuống còn 3 đến 4 năm mà vẫn giữ nguyên giá trị và phẩm chất của quả thành phẩm.

Đặc điểm:  cây giống Cam Ba Lá được trồng thực sinh từ hạt chiều cao tối thiểu khoảng 45cm. Cây có bầu hoặc chưa đóng bầu

Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp cây cam giống các loại trên toàn thị trường phía Bắc và miền Nam .

Sản phẩm khác