CHUYÊN MỤC

Cây giống bưởi siêu ngọt – Cách trồng chăm sóc bưởi siêu ngọt

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Thông tin liên quan

Bưởi siêu ngọt giống bưởi mới cho năng suất cao ở Việt Nam

Không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà loại bưởi này còn cho vị ngọt sắc hiếm loại nào sánh được. Bưởi siêu ngọt hiện đang được trồng nhiều tại nước ta hứa hẹn là giống cây phát triển kinh tế cao trong tương lai.

Bưởi siêu ngọt là một giống cây nhập ngoại mới trồng ở Việt Nam khoảng vài năm gần đây. Từ khi du nhập giống bưởi này trở thành cơn sốt trên thị trường vì vị ngon và ngọt sắc của chúng đánh bật tất cả các giống bưởi đang có. Những người làn đầu ăn từ tò mò cho đến khi ăn phải thốt lên rằng “sao chúng ngọt quá” !.

Đặc điểm của giống bưởi siêu ngọt 

Cây bưởi siêu ngọt có thân gỗ cao trung bình khoảng 3m. Giống này cho lá to thùy lá khá rộng tương tự như lá cam. Cây cho quả vào 2 vụ trong 1 năm là từ tháng 6 và tháng 12 nên còn được gọi là bưởi đường 2 vụ. Qủa của giống bưởi này cho quả tròn đều khá to và nặng. Vỏ quả sáng màu vàng chanh. Khi bổ ra bên trong bạn sẽ thấy chúng có vỏ mỏng tép khá dày màu vàng ăn rất ngọt và nhiều nước. Chính vì vỏ của giống bưởi này rất mỏng nên khi ăn bạn có thể bóc chúng như cam.

Giống bưởi siêu ngọt ở việt nam thông tin liên hệ 08 6662 3663

Trọng lượng quả của một quả bưởi siêu ngọt khoảng 0,8-1,5kg/quả. Cây có khả năng chống chịu bệnh cao, nhanh ra quả và cho năng suất thu hoạch khá cao nên được nhiều nhà vườn trồng hiện nay.

Giá trị dinh dưỡng của giống bưởi siêu ngọt

Theo nghiên cứu thì trong bưởi siêu ngọt có chứa hàm lượng Vitamin và khoáng chất khá dồi dào. Không chỉ dễ ăn do có hương vị thơm ngon ngọt sắc. Bưởi siêu ngọt còn chứa rất ít calorie  nên ăn nhiều bạn cũng không bị tăng cân. Hàm lượng đường, phốt pho, kali sắt và các vitamin nhóm B2, C, PP khá cao nên có tác dụng bồi bổ cơ thể làm đẹp và phòng ngừa những bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, dạ dày vv. Trong hạt bưởi có chứa chất xơ và một loại este, dầu, prôtit khá tốt cho cơ thể . Hàm lượng glucôxit trong vỏ bưởi có tác dụng chống viêm, chống vi trùng.

Bưởi siêu ngọt ngoại hình bắt mắt

Bưởi siêu ngọt vị ngọt sắc

Có thể nói bưởi siêu ngọt là loại hoa quả rất có lợi cho cơ thể đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Việc ăn bưởi siêu ngọt thường xuyên sẽ giúp cho bạn có một thân hình đẹp và một sức khỏe dẻo dai.

Xem thêm: Giống bưởi phúc kiến và Giống bưởi da xanh

Cách trồng và nhân giống bưởi siêu ngọt

Để trồng và nhân giống loại bưởi này bạn cần phải nắm rõ một số những đặc điểm hình thái và áp dụng đúng kĩ thuật thì cây mới sai quả và chất lượng quả mới cao.

Một số chú ý khi trồng giống bưởi siêu ngọt

  • Đây là giống bưởi nhập khẩu từ Thái Lan nên thích hợp trồng với điều kiện khí hậu và đất ở nước ta.
  • Cây cho thu hoạch sau 24 tháng trồng và cho năng suất khá cao.
  • Thời vụ trồng : Nên trồng vào vụ xuân hoặc mùa mưa. Vì cây là loại ưa ẩm nên 2 mùa này cây phát triển sinh trưởng tốt.
  • Khoảng cách trồng mỗi cây tối thiểu từ 4-4,5m.

Tiêu chuẩn giống

Hiện nay giống bưởi siêu ngọt này được trồng và nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép. Cây bưởi giống sẽ cho đặc điểm và phẩm chất tương tự như cây mẹ. Nên chọn những loại cây con giống khỏe mạnh không sâu bênh chiều cao từ 60cm trở lên.

Chuẩn bị hố làm đất trồng cây

Tiêu chuẩn đất trồng giống bưởi siêu ngọt này cần thoáng và tơi xốp. Nếu trồng tại nơi đất trũng và thấp bạn cần phải làm luống cho cây cao khoảng 50cm. Nên có hệ thống thoát nước cho đất trong mùa mưa để tránh ngập úng.

Trước khi trồng bưởi bạn cần đào hố kích thước tối thiểu 50x50x50cm và bón lót cho hố trồng trước 1 tháng để hạn chế nguồn bệnh hại có thể ảnh hưởng đến cây con.

Chọn giống bưởi siêu ngọt nghiêm ngặt

Chế độ tưới nước cho bưởi siêu ngọt

Bưởi siêu ngọt ưa ẩm nên thời gian mới trồng bạn cần duy trì việc tưới nước thường xuyên cho cây. Quan sát độ ẩm của đất để tăng hay giảm lượng nước tưới cho cây. Để hạn chế việc thoát hơi nước trong mùa khô bạn có thể phủ quanh gốc rơm rạ.Vườn cây bưởi siêu ngọt cần phải có hệ thống thoát nước tốt nhất là vào mùa mưa để cây không bị ngập úng hoặc đọng nước.

Chú ý : Nguồn nước tưới cần phải sạch sẽ không bị ô nhiễm. Trong úa trình trồng cần định kì nhặt sạch cỏ dại và xới xáo cho gốc để cây phát triển tốt.

Bón phân cho bưởi siêu ngọt

Để cây ra quả sai và đều bạn cần tiến hành bón phân định kì cho bưởi. Thời gian bón thúc cho cây không kể bón lớt trước đó là 5 tháng sau khi trồng. Lượng phân bón bao gồm phân NPK+ Phân chuồng hoai mục và Super Lân.

Khi cây ra hoa bạn nên bón thêm 60% Urê + 40% Kali. Đến quá trình tạo quả bọn ngược lại 40% Urê + 60% Kali.

Chăm sóc cây bưởi siêu ngọt sai quả

Thu hoạch và bảo quản bưởi siêu ngọt

Khi bưởi trồng được 24 tháng là đã cho thu hoạch. Lúc này những quả bưởi chuyển từ xanh sang vàng sáng là bạn đã có thể thu hoạch được. Tiến hành dùng kéo chuyên dụng cắt sát cuống quả và bôi vào cuống một ít vôi bột. Để nơi khô ráo thoáng mát bạn có thể để được đến 3 tháng.

 

Sản phẩm khác