CHUYÊN MỤC

Những loại cây ăn quả trên sân thượng – và cách chăm sóc hiệu quả

Không cần sở hữu một khu vườn thật rộng bạn mới có thể trồng được những cây ăn quả sai trĩu quả. Với những loại cây ăn quả thơm ngon này bạn hoàn toàn có thể trồng được trên sân thượng nhà mình.

Có thể nói thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu nước ta với 4 xuân-hạ-thu-đông  rất thích hợp để trồng nhiều loại cây ăn quả thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Mỗi mùa sẽ cho những loại trái cây khác nhau đặc trưng của mùa đó. Điều đặc biệt hơn nữa đó chính là hiện nay nhiều nhà phố đã trồng thành công những loại cây ăn quả. Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những loại loại cây ăn quả trên sân thượng.

Thông tin liên quan

Cây ổi – loại cây dễ trồng trên sân thượng

Loại cây số 1 được nhắc đến trong danh sách này chính là cây ổi. Đây là giống cây dân dã dễ trồng được nhiều nhà phố trồng thành công trên sân thượng. Đặc biệt chất lượng ổi khi trồng trên sân thượng không kém gì ổi trồng ở vườn. Qủa vẫn to và ngọt. Có khá nhiều giống ổi bạn có thể trồng được trên sân thượng như ổi Đài Loan, ổi không hại vv. Nếu là một người ưa thích loại cây này bạn có thể trồng trên khoảng sân thượng nhà mình để sở hữu được những quả ổi to và ngọt.

Xem thêm: Cây ổi, cây đu đủ

Cây ổi

Cây chanh

Loại cây thứ 2 được trồng nhiều nhất trong các nhà phố đó chính là cây chanh. Đây là nhóm cây ăn quả có múi phổ biến dược ưa chuộng trồng vì để lấy quả giải khát và làm món canh rau muống được thơm ngon hơn. Ngoài việc trồng để lấy quả thì nhiều người còn trồng chanh với mục đích lấy lá chanh để làm món thịt gà được thơm hơn.

cay tranh

Cách trồng loại chanh cũng khá dễ dàng. Bạn có thể trồng bằng hạt hoặc từ cây giống mua ở ngoài trung tâm hạt giống. Chỉ cần điều chỉnh độ ẩm và ánh nắng phù hợp cùng với việc định kì bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những cây chanh to khỏe sai trĩu quả.

Cây dứa – loại cây trồng trên sân thượng

Nhiều bạn khá bất ngờ khi loại quả này lại có mặt trong danh sách này. Dứa là một loại quả thơm ngon được nhiều người ưa chuộng vào mỗi mùa hè. Không chỉ để cho quả mà dứa còn được trồng làm cảnh vì hình dáng đẹp và lạ. Nhiều nhà phố hiện nay đang rộ mốt trồng loại dứa làm cảnh dể trang trí sân vườn.

Khi mới trồng nhiều người sẽ nghĩ đây là giống cây khó trồng tuy nhiên thực sự giống cây này khá dễ trồng và lại không tốn nhiều công chăm sóc. Cây dứa nhanh phát triển dưới thời tiết có đủ ánh sáng, nhiệt độ, được bón phân và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Cây dâu tây

Thời gian gần đây nhiều người rộ mốt trồng dâu tây trên sân thượng. Những trái dâu tây đỏ căng mọng đung đưa trước gió khiến ai nhìn thấy đều thích. Đặc biệt khi trồng dâu tây trên sân thượng bạn sẽ được tận hưởng cảm giác đưa tay ra hái những quả chín mọng, ngon ngọt, ăn luôn vô cùng thích thú. Không chỉ bạn mà trẻ em và người già cực kì thích thú với loại trái cây này.

Dâu tây được trồng trong những chiếc chậu nhỏ xinh treo lủng lẳng trên giá. Khi quả dâu phát triển sẽ vươn ra khỏi miệng và đung đưa xung quanh. Dâu tây yêu cầu đất phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Chú ý chăm sóc nen tưới nước duy trì độ ẩm thường xuyên và ánh sáng trung bình sẽ giúp bạn có được nhwungx chậu dâu tây sai quả.

Cây táo

Nỗi sợ hãi táo trung quốc sẽ tan biến khi bạn tự tay trồng loại cây này trên sân thượng của mình. Táo được trồng từ những hạt táo sau khi ăn quả để lại gieo xuống đất khoảng 1 tháng sẽ cho ra những cây táo nhỏ xinh. Kiên trì chăm sóc tưới nước và bón phân những cây táo này sẽ lớn nhanh và cho quả sai trĩu cành.

Trồng táo trên sân thượng bạn nên lưu ý cắt tỉa cành định kì để kiểm soát chiều cao của cây và chiều rộng tán. Thương xuyên vun xới đất và làm sạch cỏ dại cùng việc định kì bón phân cho cây giúp bổ sung dinh dưỡng giúp quả to đều hơn.

Cam, quýt

Góp mặt trong danh sách này còn có thêm 2 loại cây họ có múi như chanh đó là cam và quýt. Hai loại cam quýt này được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon và dinh dưỡng quý giá của chúng mang lại. Cam, quýt cũng không quá khó tính khi chỉ cần một khoảng đất nhỏ với lượng đất tơi xốp giàu dinh dưỡng là có thể phát triển xanh tốt được. Chỉ cần chăm sóc tưới nươc và cắt tỉa cành định kì thì cây sẽ cho ra nhiều cành và đến vụ thu hoạch sẽ cho nhiều quả bạn tha hồ thưởng thức.

Trên đây là những loại cây ăn quả trên sân thượng được nhiều gia đình ưa chuộng chọn trồng để cung cấp thêm màu xanh và cho quả ăn mỗi khi đến mùa. Nếu ưa thích một trong những loại quả trên bạn hoàn toàn có thể làm chủ được một vườn nhỏ xinh trên sân thượng với những loại quả thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Chúc bạn có được một khu vườn mơ ước của mình.

CÁC TIN LIÊN QUAN