CHUYÊN MỤC

Cây giống ổi nữ hoàng – Cách trồng chăm sóc giống ổi giống

Liên hệ

  • Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm

Thật xứng đáng với danh hiệu nữ hoàng của các loại ổi. Giống ổi nữ hoàng hiện đang là cái tên được nhắc đến khá nhiều hiện nay bởi chất lượng và mẫu mã hơn hẳn những loại ổi hiện có trên thị trường hiện nay.

Với một thị trường trái cây hiện nay đã có quá nhiều giống ổi ngon thì việc một giống ổi mới thâm nhập vào là điều khá khó. Tuy nhiên điều này là ngoại lệ so với giống ổi nữ hoàng. Từ khi được du nhập vào Việt Nam thì đã tạo nên cơn sốt trên khắp các gian hàng bán hoa quả.

Thông tin liên quan

Đặc điểm của giống ổi nữ hoàng

Bạn sẽ thật thích thú khi được chiêm ngưỡng những trái ổi nữ hoàng khi chín. Ổi có dạng hình cầu tròn mọc theo từng chùm 3 quả một. Quả ổi nữ hoàng to hơn các giống ổi ta, mỗi trái trung bình khoảng 400g. Khi bổ ra bạn sẽ thấy bên trong phần thịt quả khá dày và ruột rất nhỏ có một ít hạt. Từ bê trong ổi nữ hoảng tỏa ra một mùi thơm mát đặc trưng và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt nơi đầu lưỡi cho đến khi ăn hết quả.

 Ổi nữ hoàng có dạng hình cầu tròn mọc

Công dụng của ổi nữ hoàng

Không chỉ vẻ bề ngoài mới làm nên thương hiệu của giống ổi nữ hoàng này. Thành phần dinh dưỡng trong chúng cũng cực dồi dào. Hàm lượng vitamin C trong khá cao cùng hàm lượng chất xơ và khoáng chất sẽ giúp cơ thể của ban được khỏe mạnh nhất, da dẻ sẽ mịn màng hơn. Đặc biệt hàm lượng calo thấp nên dù ăn nhiều bạn vẫn không bị tăng cân.

Ổi nữ hoàng quả khá dày và ruột rất nhỏ có một ít hạt

Cách trồng ổi nữ hoàng cho ra nhiều trái

Chọn giống

Cây ổi nữ hoàng được nhân giống bằng phương pháp chiết cành hay ghép cành.

Dù bằng phương pháp nào đi nữa những cây ổi giống con phải đảm bảo khỏe mạnh sạch sẽ không sâu bẹnh và có chiều cao từ 50cm trở lên.

Thời vụ trồng ổi nữ hoàng

Ổi nữ hoàng có thể được trồng quanh năm tuy nhiên cây cho chất lượng trái tốt nhất khi bạn trồng vào mùa mưa khoảng tháng 5 tháng 6. Hố trồng ổi cần có kích thước 20x30x40cm và hố cách nhau khoảng 3m trở lên. Với khoảng cách này ổi trưởng thành sẽ không cạnh tranh nhau.

Giống cây ổi nữ hoàng đạt tiêu chuẩn tại HV nông nghiệp

Làm đất và đào hố

Đất trồng phù hợp nhất của ổi nữ hoàng là loại đất thịt nhẹ hoặc đất phù sa có độ tơi xốp cao và giữ nước tốt. Trước khi trồng cần bón lót cho mỗi hố một lượng phân chuồng hoai mục cộng với vôi nột rồi sau đó lấp hố cao hơn mặt đất 20cm.

Khi trồng bạn tiến hành đào một hố đất nhỏ vừa bằng bầu đất. Đặt bầu cây con xuống sao cho phần mặt bầu cao hơn phần mô khoảng 5cm là được. Nèn chặt phần đất vùng gốc và tưới nước đều lên trên bê mặt đất để cây mau bén rễ.

Cách chăm sóc ổi nữ hoàng

Tưới nước

Vì là giống cây ưa nước nên cần chú trọng việc tưới nước hàng ngày cho cây. Đặc biệt vào mùa khô hạn cần tưới nhiều hơn và thời điểm ra quả. Định kì xới xáo đất bên dưới, nhặt sạch cỏ dại và rải lên quanh gốc rơm rạ hoặc bã chè.

Cắt tỉa và tạo tán cho cây

Mục đích của việc cắt tỉa cành chính là kích thích cây ra nhiều cành để tăng lượng quả sau này. Do giống ổi nữ hoàng có tán cây không quá cao nên bạn có thể cắt tỉa cây khá đơn giản. Việc cắt tỉa sẽ theo quy trình như sau : sau khi ổi trồng được 3 tháng bạn tiến hành cắt tỉa tạo thành cành cấp 1. Sau 3 tháng tiếp theo cứt để tạo cành cấp 2, 3.

Cách cắt tỉa tạo tán cho cây

Phòng trừ sâu bệnh

Để cho ra được những quả ổi nữ hoàng to và đẹp cần phải loại bỏ hết sâu bệnh hại. Những loại sâu bệnh điển hình có thể kể đến chính là sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu vẽ bùa và bệnh lở cổ rễ, vv. Với những loại côn trùng bạn có thể xử lý bằng tay hoặc phun một số loại chế phẩn sinh học để bảo vệ cây khỏe mạnh hơn.

Phương pháp phòng trừ sâu bệnh cho ổi nữ hoàng

Thu hoạch

Sau khi trồng được 8 tháng ổi nữ hoàng bắt đâu thu hoạc lứa đầu tiên. Những quả chín có đường kính khá to và đẹp. Dùng keis cắt từng quả một nhẹ nhàng xếp vào giỏ rồi bảo quản nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng ổi lâu hơn.

Tìm hiểu:

Sản phẩm khác