Giống cây ăn quả

Cách trồng và chăm sóc cây bí đỏ khổng lồ

Loại bí ngô khổng lồ này sẽ khiến cho chúng ta bất ngờ nhiều đấy, nhìn quả này một cảm giác choáng ngợp sẽ diễn ra, có những quả bí ngô nặng tới 200kg, hoặc còn hơn thế nữa. Nếu như lấy hết phần ruột phần vỏ có khi cả con người ngồi cùng vẫn được. Điều này cũng có thể giải thích được trong câu chuyện cổ tích Lọ Lem, nàng ta đã đi chiếc xe bí ngô, không hề hư cấu nhé, mà hoàn toàn có thật trong đời sống hiện nay. Những trái bí đỏ khổng lồ đã đem đến cho con người ta nhiều trải nghiệm mới. Bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây này nhé.

bi-do-khong-lo-1

Thông tin liên quan

Cách trồng cây bí đỏ khổng lồ

Thật ra trong số chúng ta cũng khá nhiều người thích trồng loài cây này phải không nó không những làm khu vườn của nhà bạn nổi bật hơn mà nếu nhưu bạn trồng được trái lớn thì khả năng nó còn đem lại cho bạn danh hiệu kỷ lục thế giới nữa đấy.Quả bí ngô nặng nhất thế giới hiện nay đã lên con số 600 – 800kg rồi, và để có thể trồng được 1 loại quả khổng lồ to đến như vậy người ta cần phải có 1 quy trình nghiêm ngặt đất trồng tốt, hạt giống tốt và một chút may mắn từ thiên nhiên nữa. Người ta thường nói thiên thời, địa lợi , nhân hòa là đây. Cần phải có đầy đủ các yếu tố thuận lợi bạn mới có thể sở hữu được bí đỏ khổng lồ đến như thế.

Lựa chọn hạt giống

Đầu tiên hãy bắt tay ngay vào việc lựa chọn hạt giống làm sao cho tốt nhất nhé. Mua hạt giống cây bí đỏ khổng lồ phải đến những cửa hàng bán hàng uy tín chứ không phải mua trôi nổi trên thị trường chỗ nào cũng có nhé. Riêng những loại hạt này bạn cần phải bỏ ra 1 số tiền không hề nhỏ để sở hữu 1 hạt tuy nhiên khả năng nảy mầm của nó lại rất cao gần như là 100%. Tốc độ cây phát triển cũng nhanh nên bạn không cần phải lo lắng nhé, hãy lựa chọn khâu đầu tiên này thật tốt những công việc sau đó sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đất trồng cây cũng cần phải tốt

Chất dinh dưỡng chính mà cây bí đỏ khổng lồ sử dụng đó chính là đạm, lân và kali, kết hợp thêm những loại vi chất, khoáng chất dinh dưỡng sẵn có trong lòng đất như canxi, magie… hãy trộn chất dinh dưỡng hữu cơ và vô cơ vào trong đất làm sao tạo độ tơi xốp nhất, thoáng nhất cho đtấ đồng thời khi trồng cây vào mùa thu và mùa xuân cần phải bổ sung phân hữu cơ định kỳ cho cây nếu là phân bò và phân ngựa thì là tốt nhất bởi 2 loại này chứ nhiều chất dinh dưỡng thích hợp cho cây bí đỏ khổng lồ của chúng ta phát triển mạnh mẽ. Loai đất trồng có tốt thì bí đỏ khổng lồ mới có khả năng phát triển nhanh chóng cho quả to nhất tốt nhất được. Hãy cố gắng sử dụng loại đất có đủ chất dinh dưỡng cũng như thoáng khí tốt cho việc tiêu và giữ nước nhé.

Hình ảnh vườn trồng cây bí ruột đỏ

Việc chuẩn bị đất trồng là vậy quan trọng cũng là thế sau khi chuẩn bị đất xong chúng ta sẽ tiếp tục bằng công việc ươm hạt giống cây. Sau thời gian ươm hạt nảy mầm khoảng 4-5 ngày lúc này ta có thể trồng bí đỏ khổng lồ trực tiếp trên đất. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 25-28 độ C nhé.

Tuy nhiên khi trồng cây trên đất cần phải thật cẩn thận bởi những chiếc lá và bộ rễ cây lúc này còn khá non nớt nếu như có tác động nhẹ thôi cũng có thể khiến cho cây bị gãy đổ, héo rễ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

Xem thêm:

Chăm sóc cây bí đỏ khổng lồ như thế nào?

Còn riêng về vấn đề chăm sóc cây này thì ta cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt nhất. Nó có thể sẽ tạo nên những giá trị tốt nhất cho cây nhé. Để tốt nhất hãy trồng hạt bí đỏ khổng lồ được đặt trong 1 chiếc nhà kính nhỏ khi cây con đã trong 6 tuần để bảo vệ cây khỏi sương giá. Những nhà kính có thể được tạo hình thức đơn giản chứ không cần quá cầu kỳ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Nó có thể chỉ là 1 mái vòm có 2 cửa hoặc phức tạp hơn 1 chút là một kiểu thiết kế hình hộp chữ nhật bao phủ toàn bộ cây. Cho đến khi cây phát triển mạnh vượt ra khỏi toàn bộ nhà kính kia lúc này thì ta không cần phải che chắn quá nhiều nữa, chỉ cần 1 hàng rào cản 1 phần gió là đủ rồi nhé.

Đến thời kỳ cây ra hoa ra cần phải thực hiện quá trình thụ phấn cho cây, thường thì ở tự nhiên cây sẽ tự thụ phấn nhờ gió, côn trùng… tuy nhiên những cây bí đỏ khổng lồ này có hoa khá lớn nên lượng phấn cần được thụ cũng khá nhiều, ta cần phải thực hiện trực tiếp bằng ta như thế mới có thể đtạ được hiệu quả cao nhất. Hãy ngắt bỏ những bông hoa bí đỏ khổng lồ đực sau đó lấy toàn bộ phấn ở hoa đực cho vào chiếc hoa cái sau khoảng 7-10 ngày thụ phấn lúc này quả con sẽ xuất hiện.

Ngoài ra thì ta cũng cần phải thường xuyên cung cấp nước và chất sinh dưỡng cho bí đỏ khổng lồ như thế sẽ khiến cho quả được phát triển tốt nhất, quả to nhất.

Exit mobile version