Giống cây ăn quả

Cách trồng chăm sóc cây Phượng Tím

Có những loài cây mới dần trở nên phổ biến ở các vùng miền ở nước ta. Trước đây, người dân thường ít biết tới cây Phượng tím (có nhiều ở Đà Lạt, Đà Nẵng) nhưng với vẻ đẹp của nó thì cây phượng tím đã dần dần chinh phục được mọi người.

Cũng giống cây phượng tím thì cây Phong Linh cũng đang được nhiều nhà cung cấp mua bán cây phong linh để chuyển tới tay người trồng cây, Cây phượng tím có hình dạng khá giống với cây Phượng vĩ đỏ. Cây Phượng tím có lá nhỏ, các cành và sống lá được mọc dài từ 20-50cm tùy theo cỡ của cây. Lá cây phượng tím thường tròn hơn lá cây phượng đỏ nhưng rất khó để biết được.

Cây phượng tím có hoa màu tím đặc trưng. Hoa phượng tím nở rộ vào mùa hè khi mà thời tiết nóng nực nhất trong năm. Cây phượng tím cho hoa trong thời gian từ tháng 5 cho tới tháng 8, mỗi đợt hoa kéo dài khoảng 1 tới 2 tháng.

Cây phượng tím có tốc độ sinh trưởng rất nhanh khi còn nhỏ. Khi cây có kích thước bằng ngón tay út thì việc sinh trưởng là rất mạnh mẽ. Cây có thể đạt kích thước bằng cổ tay chỉ trong vòng 1 năm. Cây phượng tím ưa địa hình cao dáo nước, cây sẽ cho hoa khi kích thước thân đạt đường kính 10cm.

Cây phượng tím được ưa chuộng ở một số công trình ngày nay như:

– Trồng trường học: Bên cạnh cây phượng vĩ hoa đỏ là loài cây đi vào kí ức bao thế hệ học sinh Việt Nam thì cây phượng tím xuất hiện như một nét chấm phá trong không gian, nó tạo ra cảm giác mới mẻ. Ngày nay, cứ hè đến không chỉ có một màu đỏ rực của hoa phượng vĩ nữa mà thêm vào đó sẽ là sắc tím biếc của những chùm hoa phượng tím.

– Trồng đô thị: Trang trí cảnh quan đô thị với cây phượng tím là lựa chọn được nhiều nhà thiết kế tin dùng ngày nay. Cây phượng tím giá rẻ và có tán rộng và dày có thể tạo bóng mát cho không gian xanh. Thân cây thẳng, cao có thể trồng tại hè phố, hai bên đường hay các khuôn viên.

– Trồng tại gia đình: Cây phượng tím được trồng tại các gia đình khi có những chị chủ nhà là fan của màu tím. Cây phượng tím mang lại sắc tím biếc rất đẹp mỗi độ hè về.

Ngoài ra một số công trình ngày nay có ứng dụng cây phượng tím vào trồng một các rất linh hoạt và đẹp mắt: trồng nhà văn hóa, trồng cho khuôn viên các công ty, khuôn viên khu công nghiệp. Trồng cây phượng tím sẽ mang lại sự khác biệt và điểm nổi bật cho các thiết kế xanh, hiện nay vẫn chưa có số lượng nhiều cây phượng tím được trồng ở các khu vực trên cả nước.

Exit mobile version